หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
สำนักงานเทศบาลตำบล
โพนางดำออก
วิสัยทัศน์ ทต.โพนางดำออก
''เทศบาลโปร่งใส
ใส่ใจคุณภาพชีวิตประชาชน''
วัดสมอ หลวงพ่อหลิน
สะพานสรรพยา
เทศบาลตำบล
โพนางดำออก
นางสาวปทมา นุ่นประสิทธิ์
นายกเทศมนตรีตำบลโพนางดำออก
1
2
3
 
 

 

 
จังหวัดชัยนาท แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก และสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ช่วงวันที่ 7 - 9 ตุลาคม 2563  
 

จังหวัดชัยนาท แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก และสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ช่วงวันที่ 7 - 9 ตุลาคม 2563

นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ตามที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาทได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศฉบับที่ 2 ลงวันที่ 6 ตุลาคม 2563 แจ้งว่าหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้น เป็นพายุดีเปรสชันในวันนี้ (6 ต.ค.63)คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนใต้ในวันพรุ่งนี้(7ต.ค.63) จากนั้นจะเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเข้าสู่บริเวณอ่าวไทยตอนบน ในวันที่ 8 ตุลาคม 2563 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล และภาคใต้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในช่วงวันที่ 7-9 ตุลาคม 2563

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์จึงขอให้ทุกฝ่ายเตรียมดำเนินการดังนี้

1.ให้อำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศปริมาณฝนและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมขังที่จะเกิดขึ้น โดยแนะนำ การปฏิบัติตนให้ปลอดภัยตรวจสอบบ้านเรือน และสิ่งปลูกสร้าง ให้อยู่ในสภาพแข็งแรงจัดเก็บสิ่งของและหาสิ่งปกคลุม ผลผลิตทางการเกษตรสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนในทุกช่องทางทั้งในรูปแบบที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการเช่นสื่อสังคมออนไลน์วิทยุชุมชนหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน
2. ให้อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศและข่าวสารจากทางราชการ เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก ปริมาณฝนตก พร้อมทั้งประสานและบูรณาการหน่วยงาน เครือข่ายจิตอาสา ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เตรียมความพร้อมทรัพยากรและกำลังเจ้าหน้าที่ ให้มีความพร้อมปฏิบัติงานบรรเทาภัยอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง
3. หากเกิดสาธารณภัยในพื้นที่ให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอรายงานกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดทราบทันที ทางโทรศัพท์หมายเลข 0 5647 6531
............

 

ข่าว ณ. วันที่ 7 ต.ค. 2563 เวลา 12.30 น. โดย คุณ บุญเลิศ ปั้นโท

ผู้เข้าชม 98 ท่าน

 
 
 

 
 
 
 
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10